Người có trong tay cả thành công và hạnh phúc luôn nắm chắc 3 đạo lý sau

Muốn thành công và hạnh phúc, chân không chỉ đi qua gian khổ, mà tim cũng phải thuần khiết lương thiện.

1. Muốn người khác không biết, trừ khi không làm

Cổ nhân dạy: Không muốn người khác biết, trừ khi bản thân không làm. Vốn dĩ xưa này làm chuyện xấu trước sau gì cũng sẽ bị bại lộ, cây kim trong bọc chắc chắn sẽ có ngày lộ ra.

Trước khi phạm sai lầm, rất nhiều người cho rằng sẽ không bị phát hiện. Thế nhưng luật nhân quả nào tha bổng ai, làm chuyện sai trai sớm muộn cũng phải trả giá, chịu dự phán xét của dư luận. Vì vậy, muốn không phải lo lắng, nhất định không được làm chuyện phạm pháp, phá vỡ luân thương đạo lý.

2. Trẻ khỏe không nỗ lực, già hối hận bi thương

Những người thành công ở đời, không ai không lĩnh ngộ được đạo lý thời gian là quý giá, cần phải biết trân trọng. Balzac những năm cuối đời vẫn làm việc chăm chỉ, mỗi ngày chỉ ngủ 4 tiếng; ông hoàng sáng chế Edison làm việc hơn 16 tiếng mỗi ngày.

Tuổi trẻ là vô cùng quý giá, nếu không nỗ lực phấn đấu, sau này bạn chắc chắn sẽ phải hối hận.

3. Nói là không làm sẽ chỉ là thùng rỗng kêu to

Trong một bài viết năm 1973, Lý Tiểu Long chỉ ra: “Hầu như mọi người đang sống vì hình tượng.

Họ cố tỏ ra mình là người này, người kia và lãng phí năng lượng của mình. Họ chọn cách đó thay vì tập trung vào tiềm năng và bày tỏ cái tôi vốn có”.

Muốn là không đủ, phải làm”.

Người nói mà không làm, trong lòng luôn ôm nhiều mộng tưởng. Nhưng mộng tưởng sẽ chỉ là mộng tưởng, vì không được hiện thực hóa bằng bàn tay con người. Mẫu người này, ngoài đẹp nhưng trong rỗng rỗng. Bên ngoài luôn tỏ ra có tất cả, nhưng bên trong lại chẳng có gì.

(nguồn tinhhoa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *