Cổ nhân dạy: Người càng có tiền, càng phải tránh xa 3 chỗ

Người càng có tiền, muốn có được cuộc sống yên vui thanh thản, bắt buộc phải tránh xa 3 chỗ.

Sòng bạc

Nguyên nhân hàng đầu khiến một người rơi vào cảnh tán gia bại sản chính là bài bạc. Cờ bạc có thể gây nghiện, lợi chẳng thấy đâu, nhưng trăm điều hại nhiều vô số kể. Một khi đã bước chân vào sòng bạc thì muốn rút chân ra là vô cùng khó. Chính bởi chút tham lợi, họ cảm thấy chỉ một chút đầu tư là sẽ có thể kiếm được bội tiền, thắng ham ăn, thua ham gỡ, chìm đắm không lối thoát.

Từ cổ chí kim, biết bao cơ nghiệp hoa vinh lụi bại trong chớp mắt cũng chỉ vì cờ bạc. Nếu chỉ mãi “ăn không ngồi rồi”, đắm chìm trong kiếp đỏ đen, đến cuối cùng không hủy hoại gia đình thì cũng tự hủy hoại chính bản thân mình.

Chốn ăn chơi trụy lạc

Người dẫu giàu có đến đâu, nếu như dại dột sa chân vào chốn ăn chơi trụy lạc, sẽ phải trả một cái giá vô cùng đắt vì bước vào thì dễ, thoát ra quá khó. Cổ nhân dạy: Những nơi ăn chơi trác táng là nơi khiến con người ta dễ dàng đánh mất lý trí của mình nhất. Một khi đã đắm chìm, hưởng lạc trong đó, sẽ chẳng thể rút chân ra, gia đình ly tán, vợ con đau khổ. Một gia đình hạnh phúc, một cơ ngợi đồ sộ bị thiêu rụi trong chớp mắt, suy cho cùng cũng bắt nguồn từ 2 chữ “trụy lạc”.

Nơi có nhiều thị phi, rắc rối

Trong cuốn “Tăng quảng hiền văn” có câu: “Phiền não đều do ra mặt vội, rắc rối chỉ bởi lắm lời thôi”. Cuộc sống tồn tại vô vàn những chuyện rắc rối, phiền hà. Tránh lui tới những nơi có nhiều chuyện thị phi, ta càng tránh xa được những nguồn năng lượng tiêu cực, đặc biệt là những mối họa vô đơn chí, không biết lúc nào sẽ giáng xuống.

Đối với những chuyện phiền phức vụn vặt, so với việc tranh cãi với người, chi bằng dứt khoát phớt lờ, tập trung vào chuyện của mình, thảnh thơi mà sống. Như vậy, yên vui tự tại hơn biết bao nhiêu.

(nguồn tinhhoa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *