Tự động hóa #A005 – Ví dụ dùng các trục: cổ trục và các kiểu kết hợp trục

Cổ trục rất hữu ích trong việc định vị các trục và các trụ tròn. Một ví dụ về việc sử dụng để định vị điểm dừng của các trục được mô tả ở đây.

Ví dụ 1 (Hình 1)

Cơ cấu dừng trục bằng cổ trục tích hợp bộ giảm chấn được giải thích ở đây.

Hình 1. Ví dụ bộ chặn trục với cổ và giảm chấn tích hợp
  1. Ví dụ ở đây là một phiên bản hai trục của hệ thống di chuyển tuyến tính đơn trục được mô tả ở bài #A002.
  2. Do đây là một cơ cấu mở / đóng nắp, nên thiết kế này không sử dụng được cho các trường hợp tải trọng nặng tác dụng lên trục và vòng bi.
  3. Trục được gia công đầu cuối trước để có thể gắn được: một đầu kiểu ren cái được lựa chọn. Để ngăn cho bu-lông gắn bị lỏng thì chúng ta dùng thêm long đen phẳng và các lò xo long đen.
  4. Bạc ngắn không dầu kiểu đẩy (thrust type oil-les short bushing) được lựa chọn làm vòng bi tuyến tính cho những vận hành ngắt quãng.
  5. Cổ trục được tích hợp giảm chấn được lựa chọn để tạo thành định vị điểm dừng của nắp. Để tạo ra các bề mặt phẳng nơi mà bộ giảm chấn urethane tiếp xúc, các bạc không dầu được cố định vào vị trí từ bên dưới.
  6. Mặc dù nắp di động được cấu thành từ hai trục và một cần xylanh khí, tổng là ba trục, nhưng tải được thiết kế để có thể được đỡ bởi các trục tuyến tính và các vòng bi tuyến tính. Dùng một khớp động để gắn cần xylanh khí vào nắp để ngăn cho các tai không cần thiết trên xylanh khí.
  7. Vật liệu cấu trúc và xử lý bề mặt để chống ăn mòn được lựa chọn dựa trên các điều kiện môi trường hoạt động, cũng như việc giảm khối lượng nắp để làm nhẹ bớt tải trên xylanh khí.

Dưới Hình 1 và Ảnh 1 cho thấy kết quả thiết kế dựa trên những hướng dẫn trên.

(dịch từ misumi-techcentral)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *